เบาหวานสามารถป้องกันได้ โรคเบาหวานเป็นโรคที่อันตราย
โรคนี้ไม่ทำให้เสียชีวิตเพราะตัวของโรคแต่ผลข้างเคียงของโรคต่างหากที่ทำให้ต้องเสียชีวิต เหตุที่ทำให้เกิดโรคเบาหวานเพราะร่างกายของเรามีน้ำตาลในเลือดมากผิดปกติ น้ำตาลก็จะแปรสภาพเกาะผนังหลอดเลือดทำให้ร่างกายเสื่อมโทรมลง เราควรกินอาหารที่มี แป้ง น้ำตาล กากใย ให้ไปด้วยกันก็จะทำให้ความสมดุลในการย่อยเกิดขึ้นภาวะที่น้ำตาลในเลือดสูงก็ไม่เกิดขึ้น แต่ก็ควรให้พอเหมาะ ให้คำนึงถึงอย่ากินเร็วอย่ากินมาก ก็จะรักษาระดับน้ำตาลในเลือดใด้

การป้องกันโรคเบาหวาน
-ลดอาหารที่เป็นแป้งและน้ำตาล น้ำอัดลม น้ำผลไม้ที่ไม่มีกากใย เครื่องดื่มที่มีน้ำตาล ขนมปังก็เลือกกินแบบขนมปังโฮลวีทแทนข้าวขาวที่ชอบก็เปลี่ยนไปกินข้างกล้องแทน เพิ่มการกินผักผลไม้ให้มากขึ้น
-ไม่ควรดื่มดื่มแอลกอฮอล์ เพราะจะเข้าไปทำลายตับอ่อน ถ้าจะมีการดื่มก็ไม่ควรมาก
-กินอาหารให้สมดุล กินพวกผักผลไม้เยอะๆ และเลือกอาหารที่ต้านอนุมูลอิสระ พืชตระกูลถั่วจะมีประโยชน์สูงมากตั้งแต่เรื่องกากใย โปรตีนสูง ต้านอนุมูลอิสระได้ดี และมีกรดอะมิโนที่เป็นประโยชน์กับร่างกายมากมาย
-ออกกำลังกายให้สม่ำเสมอเพราะการออกกำลังกายจะช่วยให้เผาผลาญแป้งและน้ำตาลที่สะสมไว้ในกล้ามเนื้อออกไป ขบวนการต่อไปร่างกายก็จะไปดึงเอาน้ำตาลที่สะสมไว้ในเลือดออกมาใช้ ขบวนการนี้จะทำให้น้ำตาลในเลือดไม่สูง
-อย่าให้น้ำหนักตัวมากหรืออ้วนลงพุง ผู้ชายวัดรอบเอวแล้วไม่ควรเกิน 90 ซ.ม ส่วนผู้หญิงไม่เกิน 80ซ.ม. ลองทดสอบง่ายๆอีกแบบคือเอานิ้วลองคีบส่วนเกินหน้าท้องไม่น่าจะเกินนิ้ว
-รับแสงแดดบ้างอ่อนๆ ประมาณ 10-15นาที เพื่อจะได้วิดามินดี ถ้าวิตามินดีน้อยไปอยู่ในภาวะต่ำ ทำให้ระดับแคลเซียมชนิดแตกตัวเป็นประจุในเลือดลดลง ซึ่งอาจกระตุ้นให้ต่อมพาราธัยรอยด์สร้างฮอร์โมนมากขึ้น ซึ่งพบว่า ฮอร์โมนนี้ในระดับสูงเพิ่มเสี่ยงภาวะดื้อต่ออินซูลิน
ขอขอบคุณข้อมูลจาก health2u.exteen.com

เรื่องสุขภาพเป็นเรื่องสำคัญเราควรดูแลเพื่อจะได้ไม่ลำบากลูกหลานและตนเองในวันข้างหน้า ในเมืองไทยยังมีทั้งอาหารบำรุงที่สมบูรณ์มีพืชไม้ผลและพืชสมุนไพร ถ้าหากเราเลือกบริโภคให้ถูกต้องกจะเป็นประโยชน์กับร่างกาย ฝากสมุนไพรของ อาจารย์สอนแพทย์ทางเลือก ดร.ปรียาภา กำเนิดสิงห์ หมอได้ปรุงยาและดูแลยาด้วยตนเอง เข้าชมเว็บสมุนไพรได้ที่

http://everysale.thaicentralsale.com